Public
Authored by toneywitting

Nguồn gốc của các mẫu gấu bông teddy chính hãng ngày nay

Gấu bông teddy là món quà, đồ chơi, đồ bài trí phổ biết nhất mọi thời đại. Gấu teddy bear có mặt ở khắp mọi nơi và bất kì ai từ tụi nhỏ tới người trưởng thành đều mê mẩn mến quý và thân ái. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao gấu bông có tên là Teddy chưa? Và nó được tìm ra như thế nào? Hôm nay nhà gấu sẽ cùng quý khách tham khảo về tên gọi và nguồn gốc xuất xứ của Gấu teddy hay còn gọi là Gấu teddy bear nhé!

>> Xem ngay những mẫu gấu bông chất lương tại: https://mariapacana.tumblr.com/

xuất xứ của Gấu bông teddy bear

Gấu bông teddy hay còn gọi là Gấu bông teddy bear, có mặt trên thị trường cách đây đã lâu khoảng hơn 100 năm trở về trước tại mỹ. Gấu teddy được tìm ra bởi nhà sản xuất đồ chơi morris michtom (hoa kỳ) và richard steiff tại đức vào các năm đầu thế kỷ 20.

nguồn gốc xuất xứ tên gọi của Gấu teddy

Tên gọi Gấu teddy bear trong tiếng anh được đặt theo biệt danh của tổng tổng thống thứ 26 của mỹ -theodore roosevelt – người có biệt hiệu là “teddy”.

Câu chuyện nhỏ về tổng thống liên quan tới Gấu teddy bear xảy ra vào tháng 11/1902. Khi đó tổng thống hoa kỳ roosevelt cùng 1 vài người bạn tổ chức 1 chuyến đi săn ở missisipi. Roosevelt rất muốn mình sẽ là người hạ được 1 nhân vật trước tiên. Người đi cùng dẫn đường là holt collier, 1 nô lệ ở missisipi mang theo một đàn chó săn và hứa sẽ dụ được một con gấu to đi qua chỗ roosevelt để ông biểu đạt tài thiện xạ của mình. Dù roosevelt – vốn không phải 1 người kiên nhẫn, đã chán nản bỏ đi và quay trở về lều. Khi collier dụ được 1 con gấu, ông ta không biết làm như nào để giữ chân nó, đành ném dây thòng lọng và trói nó lại, Đồng thời nhờ 1 người bạn quay trở về lều báo roosevelt quay trở lại rừng. Tổng thống trở lại và ông trông thấy một loại gấu đang bị trói gào và không kháng cự được nên ông quyết định không bắn con gấu này. Sau này 1 họa sĩ biếm họa nổi danh biểu đạt lại trên 1 loạt những bức tranh và tượng trung của tổng thống thứ 26 của mỹ luôn cài liền với loại gấu.

Bấy giờ vợi chồng chủ shop đồ chơi tên là morris michtom đã lấy cảm hứng từ bức tranh biếm họa của họa sĩ nức tiếng để làm lên hai con gấu bông rồi đặt tên nó là teddy’s bears trên một tấm bảng trưng bày ngoài cửa tiệm. Rồi ông gửi món quà tới tông thống roosevelt và xin được bày bán đại trà món đồ chơi Gấu bông teddy.

Lịch sử nâng cao Teddy cho đến nay

Trong thời kỳ đầu, người ta tìm mọi cách làm gấu bông sao cho giống gấu thật với mõm rộng và đôi mắt tròn nhỏ những chú Gấu teddy thường được phủ lớp lông bằng vải nỉ angora, về sau là lông tổng hợp, vải nhung.

Như vậy Teddy thành công ngay ngay và luôn tại thị trường mỹ, michtom đã thành lập nên doanh nghiệp ideal novelty and toy co.công ty này vẫn còn tồn tại đến hiện nay.các nhà sản xuất đã chủ định đưa ra hàng loạt chú Teddy như các người bạn dễ thương của trẻ nhỏ mỗi khi chúng buồn. vì vậy, Gấu teddy thường có khuôn mặt rất ngây thơ, hơi buồn và trông rất đáng thương. Đặc biệt, các khớp nối ở chân và cổ được sản xuất khá linh hoạt, khiến gấu có thể “ôm” lấy bọn trẻ khi cần.

>> update giá Teddy mới nhất tại: https://sites.google.com/view/shop-gau-bong-tphcm/

Gấu ted lớn

Bên cạnh đó! Người ta còn xuất xưởng các chú Teddy mang đầy tính nghệ thuật dành cho người đam mê sưu tập. Chúng được làm rất thủ công, từ khâu thiết kế cho tới độn bông và may, được bán trong những cuộc triễn lãm, các cửa hàng lưu niệm đặc biệt hoặc trong các buối trình diễn nghệ thuật riêng về Gấu bông teddy. Gấu teddy thời nay được cấu tạo thường có mắt bự hơn, trán rộng hơn, mũi nhỏ hơn và có các đặc điểm giống em bé sơ sinh để tăng độ dễ thương. gấu nhồi bông cũng rất phong phú về “loài” và được biến hóa bằng tương đối nhiều những loại bộ phim hoạt hình và con vật khác nhau.

Kể từ khi xuất hiện tới nay, đồ chơi gấu bông đã trở nên dễ thấy khắp nơi trên thế giới, là món món quà phổ thông dành cho trẻ nhỏ và cả người lớn. Tại khá nhiều quốc gia thậm chí còn có bảo tàng cho chúng

Như vậy bài chia sẻ đã cho quý khách biết rõ về xuất xứ và nơi sản xuất tên gọi của Teddy bear loại đồ chơi phổ biết không bao giờ quá cũ kỹ. một món qua xuất sắc dành cho mọi người. Không cần nên đi tìm đâu xa xôi tất cả những mẫu mơí nhất về Teddy luôn có mặt tại http://gaubongmall.over-blog.com/ để cho quý khách chọn lựa nhé !!

Nguồn gốc của các mẫu gấu bông teddy chính hãng ngày nay 100 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment